Chứng khoán Mỹ 25/3: Dow Jones tăng điểm nhẹ sau kết quả cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử tổng thống năm 2016 được công bố

0
375

Dẫu vậy, cả thị trường vẫn bị bao trùm bởi tâm lý lo ngại về kinh tế toàn cầu, khiến đà tăng của các cổ phiếu có phần chậm lại.

Trong phiên giao dịch ngày 25/3, Dow Jones tăng điểm nhẹ sau khi các thông tin về việc công tố viên đặc biệt Robert Muller không tìm thấy bằng chứng nào về việc Nga can thiệp vào kết quả bầu cử của Tổng thống Donald Trump. Dẫu vậy, cả thị trường vẫn bị bao trùm bởi tâm lý lo ngại về kinh tế toàn cầu, khiến đà tăng của các cổ phiếu có phần chậm lại.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 14,51 điểm lên 25.516 điểm, trong đó Boeing có phiên bứt phá. S&P 500 giảm 0,1% lên 2.798,36 điểm do cổ phiếu nhóm tài chính và công nghệ, đồng thời ghi nhận mức điểm đóng cửa dưới 2.800 lần đầu tiên kể từ 12/3. Nasdaq Composite cũng giảm 0,1%, còn 7.637,54 điểm.

Cổ phiếu của Caterpillar đã tăng hơn 1% vào thứ Hai. Cổ phiếu này được các nhà đầu tư xem như “kim chỉ Nam” cho các điều kiện giao dịch. Cổ phiếu của Apple đã giảm 1,2% khi gã khổng lồ công nghệ tổ chức một sự kiện công bố các dịch vụ như ứng dụng tin tức mới, nền tảng phát video, thẻ tín dụng riêng và một gói trò chơi video.

Cổ phiếu Boeing đã tăng 2,3% sau khi công ty cho biết các phi công từ các hãng của Mỹ đang thử nghiệm bản cập nhật phần mềm cho 737 Max, dòng máy bay bán chạy nhất của hãng.

Mối lo ngại về triển vọng tăng trưởng toàn cầu cũng gia tăng vào hôm thứ Sáu và vẫn tiếp tục bao trùm tâm lý nhà đầu tư hôm thứ Hai. Đường cong lợi suất tiếp tục đảo ngược khi lợi suất trái phiếu 10 năm chạm mức thấp nhất kể từ tháng 12/2017.

Hôm Chủ nhật, Nhà Trắng cho biết công tố viên đặc biệt Robert Mueller không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy việc Nga can thiệp vào chiến dịch tranh cử hồi năm 2016 của Tổng thống Trump.

Cuộc điều tra của Mueller đã là một mối lo ngại kéo dài cho các nhà đầu tư vì nó có thể cản trở những nỗ lực của ông Trump trong việc cắt giảm thuế và giảm bớt các quy định đối với các tập đoàn. Thông tin này đã loại bỏ mối lo ngại cho Phố Wall và có thể giúp chính quyền tập trung vào các vấn đề cấp bách hơn cho thị trường, chẳng hạn như thỏa thuận thương mại với Trung Quốc hoặc thậm chí làm việc với đảng Dân chủ trong kế hoạch cơ sở hạ tầng.

S&P 500 đã tăng hơn 30% kể từ khi Trump đắc cử vào năm 2016. Một “chất xúc tác” chính giúp tăng cao hơn trong thời gian đó là việc cắt giảm thuế doanh nghiệp lớn được Trump ký vào cuối năm 2017.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here