Chốt lời mạnh nhóm dầu khí, Vn-Index tăng hơn 4 điểm với lực kéo từ bộ đôi VIC, VHM

0
711

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PVC, PXS…sau những phiên tăng “nóng” gần đây đã quay đầu giảm điểm và hầu hết đóng cửa tại mức thấp nhất phiên.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá ảm đạm, nhưng bất ngờ bứt phá mạnh về cuối phiên nhờ lực kéo của một số Bluechips như VHM, VIC, VJC, MSN.

Tuy vậy, diễn biến thị trường chung không quá tích cực khi nhiều nhóm cổ phiếu vẫn bị bán mạnh. Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PVC, PXS…sau những phiên tăng “nóng” gần đây đã quay đầu giảm điểm và hầu hết đóng cửa tại mức thấp nhất phiên. Bên cạnh đó, các cổ phiếu chứng khoán cũng không quá tích cực khi hầu hết đóng cửa quanh mốc tham chiếu.

Trong phiên hôm nay, dòng tiền đã tìm đến các nhóm cổ phiếu thủy sản (CMX, FMC, HVG, IDI, VHC, ACL, AGF…), dệt may (TCM, TNG, MSH, STK…) và các cổ phiếu này đa phần đều tăng mạnh.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng xuất hiện khá nhiều mã tăng điểm như DXG, FCN, LCG, QCG, NLG, VCG, VIC, NVL, IDV, PC1…

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index tăng 4,04 điểm (0,41%) lên 985,95 điểm; Hnx-Index tăng 0,13% lên 107,57 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm 0,24% xuống 56,43 điểm. Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị 3.300 tỷ đồng (bao gồm thỏa thuận). Khối ngoại bán ròng gần 50 tỷ cũng là điểm trừ trong phiên hôm nay.

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F1904 đóng cửa thấp hơn VN30 Index gần 13 điểm khi chỉ còn vài phiên nữa sẽ đáo hạn. Trong khi đó, F1905, F1906 và F1909 vẫn thấp hơn VN30 Index từ 19,74 đến 21,04 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá bi quan với xu hướng thị trường lúc này.

====================================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá ảm đạm với diễn biến giằng co của thị trường. Chỉ số Vn-Index dao động trong biên độ khá hẹp từ 981 đến 985 điểm với thanh khoản ở mức rất thấp. Việc các chỉ số chứng khoán châu Á giảm mạnh trong sáng nay, cũng như việc khối ngoại bán ròng đang ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý giới đầu tư.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index tăng nhẹ 1,32 điểm (0,13%) lên 983,23 điểm; Hnx-Index tăng 0,1% lên 107,53 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm 0,14% xuống 56,48 điểm. Thanh khoản thị trường thấp với giá trị giao dịch 3 sàn vỏn vẹn 1.400 tỷ đồng (bao gồm thỏa thuận).

Khối ngoại hiện bán ròng 25 tỷ đồng trên toàn thị trường, chủ yếu tập trung vào CTD (42,3 tỷ đồng), VJC (11,4 tỷ đồng), AAA (9,8 tỷ đồng)…

Nhìn chung các nhóm ngành trong sáng nay giao dịch khá ảm đạm, ngay cả nhóm dầu khí cũng chịu áp lực chốt lời và giảm điểm.

Điểm sáng lúc này đến từ nhóm thủy sản với ACL, CMX, FMC, IDI, MPC, TS4, VHC, SEA…, dệt may TCM, TNG, STK, MSH…khi vẫn duy trì sắc xanh.

Ở nhóm penny, VHG vẫn là cái tên nổi bật khi tăng trần 18 phiên liên tiếp lên 1.320 đồng. GTN sau giai đoạn sideway cũng tăng trần lên 17.100 đồng.

=======================================

Phiên giao dịch 11/4 diễn ra với sự phục hồi của các chỉ số ngay sau những phút mở cửa. Tuy vậy, lực cầu nhìn chung khá yếu, trong khi lực cung luôn thường trực tại vùng giá cao khiến đà tăng của thị trường mau chóng “hạ nhiệt” sau ít phút giao dịch.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index quay đầu giảm 0,44 điểm (0,04%) xuống 981,47 điểm; Hnx-Index giảm 0,08% xuống 107,35 điểm và Upcom-Index giảm 0,1% xuống 56,5 điểm.

Thanh khoản thị trường nhìn chung khá thấp với giá trị giao dịch 3 sàn vỏn vẹn 600 tỷ đồng (bao gồm thỏa thuận). Khối ngoại sau phiên mua ròng hôm qua đã quay đầu bán ròng gần 15 tỷ đồng, tập trung chủ yếu vào CTD.

Dẫn dắt đà tăng thị trường lúc này là một vài Bluechips như FPT, MSN, REE, PNJ, cũng như một số cổ phiếu ngân hàng ACB, CTG, EIB, HDB, TPB.

Các cổ phiếu thủy sản ACL, CMX, FMC, IDI, MPC, VHC, SEA…tiếp tục thu hút dòng tiền và tăng khá tốt. Bên cạnh đó, nhóm dệt may TCM, TNG, STK, MSH cũng tăng điểm.

Trong khi đó, các cổ phiếu dầu khí như GAS, PVS, PVD, PVB, PVC, PXS, PVT…sau phiên phục hồi ấn tượng hôm qua tiếp tục bị chốt lời và đồng loạt giảm điểm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here